WadeeCare ผลิดและจัดจำหน่าย ปลีก-ส่ง ชุดเครื่องนอนกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น
 เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก  |  
 ตะกร้าสินค้า (0)


     

                           ผลิตภัณฑ์-รับผลิต                                                                                                  ผ้าเช็ดตัวผ้าสาลู
                                             ผ้าเช็ดหน้าผ้าสาลู
                                              ผ้าเช็ดผมผ้าสาลู
                                              ทอ2ชั้นทอ3ชั้น
                                     สินค้าพิเศษ ผ้าห่มผ้าสาลูทอ6ชั้น
                                               ราคาปลีก-ส่ง

                              ll000000l1111111lllllll11111111111llllllllllllllll               1                                     

                    ผ้ากันไรฝุ่น Wadee care วดีแคร์

ไรฝุ่น มหันตภัยใกล้ตัว

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ขึ้นทะเบียนให้ไรฝุ่น (DUST MITE) เป็นพาหะอันตรายอันดับ 6 ที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ ในแต่ละปีมีประชากรไทยประมาณ 10% ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ หรือประมาณ 6 ล้านคนในแต่ละปี

สารก่อภูมิแพ้ คือ แอลเลอเจน (ALLERGEN) เป็นตัวการทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ มีอยู่รอบตัวเรา "สารแพ้" ที่ยั่วยุให้เกิดการอักเสบจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล สารแพ้ที่เป็นอันดับหนึ่งในบ้านเราและทั่วโลกก็คือ เจ้าตัวเล็กไรฝุ่นนั่นเอง

เราแพ้ไรฝุ่นได้อย่างไร...?

การวิจัยพบว่าขณะที่เรานอนหลับ จะมีการพลิกตัว 60-70 ครั้งต่อคืน การพลิกตัวแต่ละครั้งทำให้ซากไรฝุ่นและสะเก็ดมูลของมันจะฟุ้งกระจายขึ้นในอากาศ เมื่อผู้ที่นอนอยู่สูดเอาปฏิกูลซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ของมันเข้าไปจะเกิดอาการต่างๆ อาการแพ้ในระบบทางเดินหายใจ เริ่มจากอาการจามติดต่อกันหลายครั้งมีน้ำมูกไหลคล้ายจะเป็นหวัด หากรุนแรงขึ้นทำให้เป็นหอบหืด แน่นหน้าอกจนเยื่อบุจมูกอักเสบ หากสารก่อภูมิแพ้เข้าทางผิวหนัง จะทำให้เกิดผื่นคันอักเสบ

            
เกิดอาการคันบริเวณผิวหนัง
เนื่องจากร่างกายแพ้สารสัมผัส ไปสัมผัสกับมูลและซากของตัวไรฝุ่น ทำให้เกิดอาการแพ้มีอาการคันเป็นผื่นแดง

เกิดอาการไอเจ็บคอ
สืบเนื่องจากมูลและซากของตัวไรฝุ่น
ไหลจากระบบทางเดินหายใจลงสู่ลำคอ ทำให้เกิดอาการแพ้มีเสมหะ

เกิดอาการจาม
เนื่องจากมูลและซากของตัวไรฝุ่น เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ เป็นสาเหตุทำให้เกิดเยื่อจมูกอักเสบ

 


ภาพขยายการถักทออย่างหนาแน่นของผ้ากันไรฝุ่น WadeeCare

wadee Herlthy Care System คือ การห่อหุ้มที่นอน หมอน ผ้าห่ม ด้วยผ้าคลุมป้องกันไรฝุ่นจากเส้นไยไมโครไน ที่เล็กและละเอียดเป็นล้านๆ เส้น ถักทอพิเศษด้วยเทคโนโลยีทันสมัยถึง 2 ชั้นไม่เคลือบสารเคมี ให้ความนุ่มนวล เย็นสบาย อากาศถ่ายเทได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ไรฝุ่นเข้าออกหรือแพร่พันธุ์ในเครื่องนอน ป้องกันการฟุ้งกระจายของไรฝุ่นและสะเก็ดมูล ได้รับการยอมรับจากสถาบันที่มีชื่อเสียงของรัฐ

มาทำความรู้จักตัวไรฝุ่นกันเถอะตัวไรฝุ่น คือ อะไร 
          ตัวไรฝุ่น คือ สัตว์ที่มีขนาดเล็กมาจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เป็นสัตว์จำพวกแมลงแต่มีลักษณะคล้ายกับแมงมุม เห็บ หมัด และ มีขา 8 ขา ชอบอาศัยอยู่ในบ้านของเรา ขนาดของไรฝุ่นจะวัดได้ 1 ส่วน
100 ของความยาวที่เป็นนิ้ว ซึ่งเทียบแล้วคือเล็กกว่าปากกาที่จุดลงบนกระดาษ

          อาหารของตัวไรฝุ่น คือ เซลล์ผิวหนังของคนและสัตว์เลี้ยงที่หลุดลอกออกมา ผิวหนังของคนนั้นโดยทั่วไปจะหลุดลอกวันละประมาณ 1.5 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอที่จะเลี้ยงตัวไรฝุ่นให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี นอกจากอาหารที่ได้จากคน ไรฝุ่นยังอาศัยพวกใยผ้าและขนสัตว์กินเป็นอาหารได้ด้วย ตัวไรฝุ่นไม่มีตาที่มองเห็น และไม่มีระบบหายใจ ตัวไรฝุ่นชอบอยู่ในที่อุ่น ชื้น และเต็มไปด้วยฝุ่นละออง อุปกรณ์การนอน เช่น หมอนหนุน ที่นอน พรม และเฟอร์นิเจอร์ผ้า เป็นสถานที่ที่ดีอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวไรฝุ่น ตัวไรฝุ่นจะปล่อยมูลของเสียของมันออกมาประมาณวันละ 20 ก้อน และสภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการสืบพันธุ์ของพวกมัน คือ ที่นอนที่มีความอบอุ่น ชื้น และมืดของเรานั่นเอง ไรฝุ่นเพศเมียจะวางไข่วันละ 60-100 ฟอง

พบเจอตัวไรฝุ่นง่ายๆ ได้ที่ไหนบ้าง 
           ที่ไหนที่มีคนและสัตว์ มีความอุ่น มีอุณหภูมิความชื้นพอเหมาะที่ระดับ 60 % ที่นั่นคือที่อยู่อาศัยของไรฝุ่น ตัวไรฝุ่นชอบอยู่ในที่ที่ดังต่อไปนี้เป็นที่สุด กล่าวคือ ที่นอน เฟอร์นิเจอร์ทำจากวัสดุเส้นใยผ้า พรมปูห้อง พรมปูพื้น ผ้านวม หมอน ตุ๊กตาของเล่นที่ทำจากผ้า และทุกอย่างที่มีเส้นใยผ้ามาเกี่ยวข้องด้วย

โดยเฉลี่ยแล้ว เตียงนอน 1 เตียง สามารถเลี้ยงดูตัวไรฝุ่นได้หลายล้านตัว พวกเราใช้เวลานอนบนที่นอนกันประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งผิวของเราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดและยาวนานกับมูลของไรฝุ่นที่มีสารทำให้เกิดภูมิแพ้

มีรายงานเกี่ยวกับตัวไรฝุ่นทั่วโลก ซึ่งสายพันธุ์จำนวน 13 สายพันธุ์เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย ไรฝุ่นมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 30 วัน และตัวเมียวางไข่วันละ 1 ฟอง จำนวนของตัวไรฝุ่นจะเพิ่มมากที่สุดในช่วงฤดูร้อนในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นและลดจำนวนลงเหลือน้อยที่สุดในช่วงฤดูหนาว

ตัวไรฝุ่นก็เหมือนกับสัตว์ที่เป็นพาหะของโรค จะแพร่กระจายอย่างดีในสภาพบ้านที่อากาศถ่ายเทไม่ดีและตัวไรฝุ่นก็อาจจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ใหญ่ขาดงาน เด็กๆ ขาดเรียน เนื่องจากแพ้มูลของมัน ทำให้เกิดอาการจามอย่างหนัก เกิดปฎิกิริยากระตุ้นภูมิแพ้ มีการคันตามผิวหนัง น้ำตาไหล ไอ เวียนศีรษะ หมดแรง หายใจไม่สะดวก และมีปัญหาระบบย่อยอาหาร

ตัวไรฝุ่นทำให้เกิดโรคภูมิแพ้อย่างไร 
          คนที่แพ้ไรฝุ่น หมายถึง คนที่มีปฎิกิริยาต่อโปรตีนในตัวและในมูลของไรฝุ่น ภูมิแพ้ไรฝุ่นคือ ปฎิกิริยาที่ไวต่อโปรตีนของตัวไรฝุ่นที่ตายแล้ว โปรตีนดังกล่าวจะมีผลเสียต่อทางเดินหายใจทำให้เกิดโรคทางเดินหายใจอักเสบรุนแรงและโรคหอบหืด และยังทำให้คนที่มีแนวโน้มจะเป็นโรคผิวหนังอักเสบมีอาการของโรคมากขึ้น

ตัวไรฝุ่นที่ตายจะมีจำนวนโปรตีนจำนวนมาก เมื่อเราสูดลมหายใจหรือผิวหนังของเราสัมผัสกับตัวไรฝุ่นที่ตาย ร่างกายของเราก็จะสร้างภูมิต้านทาน (antibodies) ขึ้นมา ภูมิต้านทานนี้จะปล่อยสารเคมีที่เรียกว่า ฮีสตามีน ซึ่งทำให้เกิดการบวมและการระคายเคืองของทางเดินหายใจตอนต้น นั่นก็คืออาการของโรคทางเดินหายใจอักเสบและโรคหอบหืด และภูมิแพ้นี้ยังสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้อีกด้วย

สารก่อภูมิแพ้ของไรฝุ่นอาจเป็นสาเหตุของโรคต่อไปนี้
โรคทางเดินหายใจอักเสบตลอดปี
โรคตาอักเสบ (ตาระคายเคือง)
โรคจมูกอักเสบ (น้ำมูกไหลและมีการจาม)
โรคหอบหืด (ไอและมีปัญหาระบบทางเดินหายใจ) , โรคหอบหืดในระยะต่อไป
โรคผิวหนังอักเสบ (ปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น มีผื่นแดงและคัน)
โรคปวดศีรษะ
โรคผื่นคัน

การควบคุมตัวไรฝุ่นในห้องนอน
คนเราใช้เวลาอยู่ในห้องนอนมากกว่าสถานที่อื่นๆ สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ไรฝุ่นนั้นเป็นเรื่อง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาวิธีการลดฝุ่นในห้องนอนลง ทั้งนี้ตัวไรฝุ่นจะเติบโตได้อย่างดีในที่นอน หมอน และเครื่องนอนที่ใช้อยู่ ต่อไปนี้เป็นวิธีการที่ได้ผลในการลดไรฝุ่นในห้องนอน :

ใช้วัสดุที่เป็นไม้ปูพื้น และยกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยผ้าออกไป
คลุมที่นอน หมอน ด้วยผ้าคลุมพลาสติก (หรือผ้าคลุมป้องกันไรฝุ่น)
ซักผ้าปูที่นอนและผ้าห่มทุกๆ 2-4 สัปดาห์ในน้ำร้อน
เช็ดทำความสะอาดบานเกล็ดม่าน และถูพื้นด้วยผ้าชื้นทุกๆ สัปดาห์
นำของเล่น สมุดหนังสือ และสัตว์สตั๊ฟออกนอกห้องการควบคุมตัวไรฝุ่นในบ้าน

 1. พยายามลดความชื้นในบ้าน
 2. ซักเครื่องนอนด้วยน้ำร้อน
 3. จัดเตียงในช่วงสายของวันและเปิดหน้าต่างให้อากาศผ่านเข้ามา
 4. คลุมที่นอนและหมอนด้วยวัสดุที่มีรูของใยผ้าขนาดเล็กกว่าไรฝุ่นเพื่อป้องกันตัวไรฝุ่น
 5. พยายามกำจัดไอน้ำที่เกิดจากการอาบน้ำและการทำอาหารโดยการเปิดหน้าต่างให้ลมเข้าถ้าเป็นไปได้
 6. เปิดหน้าต่างในขณะที่ทำความสะอาดเพื่อให้สารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ถูกลมพัดออกไป
 7. อย่านำถุงเก็บฝุ่นกลับมาใช้อีกครั้ง และถ้าเป็นไปได้ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีถุงกรองฝุ่นอย่างดี
 8. ของเล่นต่างๆ หรือของชิ้นเล็กควรจะนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นหรืออบร้อนในเครื่องอบผ้าเพื่อฆ่าตัวไรฝุ่น
 9. ตัวไรฝุ่นไม่ชอบแสงอาทิตย์ ดังนั้นปล่อยให้อากาศเข้าบ้านและเอาพรมหรือผ้าห่มไปตากแดดบ้างในวันที่แดดออก


วิธีง่ายๆ ที่ได้ผลในการหลีกเลี่ยงตัวไรฝุ่น

 1. ใช้ผ้าที่ทออย่างแน่นคลุมเครื่องนอน ผ้าชนิดนี้ทำจากเส้นใยธรรมชาติ หรือการผสมผสานกันระหว่างเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยที่ทออย่างแน่นนี้จะมีช่องระหว่างเส้นใยเล็กมากจนตัวไรฝุ่นและมูลของมันไม่สามารถผ่านเข้าไปในที่นอนได้ มีแต่อากาศเท่านั้นที่ยังผ่านได้ปกติซึ่งจะทำให้ผู้ที่นอนเกิดความรู้สึกสบายตัว

 2. ใช้วัสดุสังเคราะห์ เช่น การใช้วัสดุอย่างเช่น โพลีพร็อพพีลีนที่ทอเป็นเส้นใย 3 ชั้นที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและให้ความสบาย วัสดุเหล่านี้จะทำหน้าที่เหมือนกับตาข่ายที่ดักจับตัวไรฝุ่นและมูลของมัน อีกทั้งยังระบายลมและความชื้นได้ดี

 3. วัสดุประเภทเคลือบไวนิล/ยูรีเทน หรือเคลือบสารอื่นๆ วัสดุเหล่านี้เป็นจำพวกที่อากาศไม่สามารถระบายได้ ถึงแม้จะกันไม่ให้ตัวไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ผ่านเข้าสู่ที่นอนได้ แต่ก็จะทำให้ผิวของเราเกิดความร้อน เหนียวเหนอะ และนอนไม่สะดวกสบาย เนื่องจากความชื้นบนผิวร่างกายเราไม่อาจซึมผ่านวัสดุได้ วัสดุที่เคลือบด้วยไวนิลหรือยูรีเทนอาจจะทำให้เกิดกลิ่นหรือปล่อยสารเคมีสู่อากาศได้

 

สินค้ายอดนิยม
ผ้าเช็ดตัวผ้าสาลูทอ3ชั้น
WA-019
ผ้าเช็ดตัวผ้าสาลูทอ3ชั้น
  ขนาด 30*60 นิ้ว
ราคาผืนละ 200 บาท
ผ้าห่มผ้าสาลูทอ6ชั้น
WA-020
ผ้าห่มผ้าสาลูทอ6ชั้น
  ขนาด 120 x 150 cm.
ราคาผืนละ 690 ฿


Online: 2 Visits: 395,442 Today: 22 PageView/Month: 1,462